Thảo mộc Đông y đặc trị mụn trứng cá

Thảo mộc Đông y chữa mụn trứng cá cho hàng nghìn người

Từ xưa đến nay, những bài thuốc Đông y gia truyền chính là “cứu tinh” đối với các trường hợp mắc bệnh nan y đã tuyệt vọng trong việc điều trị bệnh. Không những thế, các bài thuốc chữa bệnh thận, chữa bỏng, rắn cắn,... với tác dụng thần kỳ, đáng kinh ngạc đã tạo nên "thương hiệu" của các dòng họ. Trong hàng loạt bài thuốc cổ phương có giá trị đó thì bài thuốc chữa mụn trứng cá Thảo mộc đặc trị mụn được Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu và sưu tầm đặc biệt được quan tâm chú ý. Và người được coi là "cha đẻ" của phương thuốc thần kỳ này là ThS Nguyễn Văn Dương, Trưởng ban nghiên cứu Mụn trứng cá – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.


Đông y quan niệm về bệnh mụn trứng cá

Theo đông y, ở lứa tuổi dậy thì khí thường thịnh, khí thịnh chính là nguyên nhân chính gây mụn. Phế nhiệt bị phong, khí huyết không hòa cũng là nguyên nhân phối hợp làm phát sinh bệnh. Việc ăn uống không điều độ, dùng nhiều các thực phẩm gây nhiệt nóng cũng làm khí huyết uất kết, ứ trệ khiến bệnh nặng hơn. Phụ nữ sau sinh hoặc trong thời kì tiền mãn kinh do yếu tố nội tiết thay đổi cũng dễ gây nổi mụn. Một nguyên nhân cũng rất quan trọng dẫn đến việc bị trứng cá đó là do môi trường hiện nay bị ô nhiễm khói bụi, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo.

Theo nguyên lý Đông y, căn cứ vào nguyên nhân sinh bệnh Đông y đưa ra hai cách phòng và ngừa. Dựa trên biện chứng luận trị thì đông y chia ra hai phương pháp chữa bên ngoài và bên trong.

Bên ngoài: Dùng các chất kháng khuẩn diệt vi khuẩn ở các nang mụn, làm lành và tái tạo làn da tổn thương do mụn, các chất điều hòa lượng dầu trên da mặt.

Bên trong: Chủ yếu là thanh nhiệt giải độc tiêu viêm giúp tăng cường công năng khử độc của gan, thải độc của thận, điều hòa yếu tố nội tiết.

Bài thuốc thảo mộc đặc trị mụn trứng cá


Thực tế, hầu hết các trường hợp bị mụn trứng, trong đó có các bạn đến khám và điều trị tại trung tâm đều chưa thể đạt hiệu quả chữa trị triệt để trước đó dù đã áp dụng rất nhiều biện pháp. Là đơn vị  nghiên cứu sâu về Đông y trong điều trị mụn trứng cá, Trong thời gian qua Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và sưu tầm nhiều bài thuốc cổ phương. Trong số đó, bài thuốc Thảo mộc đặc trị mụn là bài thuốc đem lại hiệu quả trị mụn trứng cá tuyệt đối, không tái phát.

Bài thuốc thảo mộc đặc trị mụn gồm tổng thể ba dạng:

Thuốc rửa: Thông thường rửa mặt với nước thường khó làm sạch vi khuẩn trú ở các nang mụn vì vậy dùng thảo dược để rửa mặt giúp làm sạch da,thông thoáng lỗ chân lông là điều kiện tiên quyết cho việc điều trị trứng cá.

Thuốc bôi dạng nước và dạng cao: Hỗn hợp có thành phần chiết xuất từ nhân sâm,nghệ,lá trầu không, sáp ong. Giúp đi sâu vào chân mụn đẩy cồi mụn lên khỏi bề mặt da, làm lành và tái tạo vùng da bị tổn thương do mụn gây ra. tinh chất nghệ và nhân sâm giúp se khít lỗ chân lông, liền sẹo và xóa sạch vết thâm do quá trịnh nặn mụn để lại.

Thuốc uống(cô thành cao): Thành phần gồm tang bạch bì, Kim ngân hoa, diệp hạ châu, nguyên tuy. Giúp giải độc tiêu viêm,tăng cường công năng khử độc của gan thải độc của thận, điều hòa yếu tố nội tiết ngăn ngừa mụn tái phát trở lại.

Hiện nay tại Việt Nam Thảo mộc Đặc trị mụn là bộ sản phẩm đầu tiên và duy nhất áp dụng chế độ bảo hành vĩnh viễn với những trường hợp đến điều trị trực tiếp tại Trung tâm và các địa chỉ được Trung tâm chỉ định. Mặt khác với những trường hợp lần đầu bị trứng cá dùng Thảo mộc đặc trị mụn sẽ tránh được những diễn biến biến phức tạp trong quá trình chữa trị về sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét