Tấm lòng thiện nguyện vì người khuyết tật


Hướng tới ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Ứng dụng các vị thuốc Đông y trong điều trị và phòng ngừa mụn trứng cá đã có cuộc hành trình lên non thiêng Tam Đảo để tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật, gia đình chính sách và tặng quà cho học sinh nghèo xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoàn thầy thuốc của trung tâm đã phối hợp cùng Thiền viện Trúc Lâm Tây Viên để thực hiện hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này.
Đoàn từ thiện của trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực của nhân viên Trạm Y tế xã Hướng Đạo, các đoàn viên của Đoàn thanh niên địa phương và Đoàn thanh niên của Thiền viên. Để tránh viện ùn tắc do người đến khám bệnh và nhận thuốc đông, địa phương đã bố trí khám bệnh, phát thuốc theo từng nhóm và theo từng thôn. Nhóm hỗ trợ có sự hướng dẫn đăng ký và công tác khám một cách sát sao. Nhiều người lần đầu tiên được khám bệnh, các bác sĩ phát hiện ra bệnh kịp thời lại được Trung tâm tặng thuốc, tặng quà miễn phí, ai nấy ra về đều rất vui vẻ, thỏa mãn.
Trong 2 ngày 22 và 23/3, đoàn thầy thuốc đã khám cho 262 người là các đối tượng người khuyết tật, người nghèo, gia đình chính sách…do Hội Bảo trợ người tàn tật của huyện xét chọn. Ngoài ra, Trung tâm Ứng dụng các vị thuốc Đông y trong điều trị và phòng ngừa mụn trứng cá còn tặng 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo. Ông Nguyễn Quang Hưng, giám đốc trung tâm cho biết: “Mặc dù mới đi Thanh Hóa để thực hiện chuyến khám bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, chưa hết mệt nhưng thấy kế hoạch đề xuất về việc phối hợp cùng Thiền viện Trúc lâm Tây thiên khám bệnh nhân đạo cho người khuyết tật, người nghèo rất hợp với tâm nguyện của mình và toàn thể anh chị em trong trung tâm nên tôi đã đồng ý ngay. Hai bên đã thông qua kế hoạch rất nhanh để gấp rút triển khai. Người khuyết tật vốn chịu nhiều thiệt thòi, việc đến tận nơi chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho họ là việc làm có ý nghĩa. Được lên non thiêng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, góp công sức cùng với nhà chùa làm việc thiện, phù hợp với tâm nguyện của mình tôi thấy tan hết mệt mỏi và rất hào hứng vì đã góp phần bù đắp cho người khuyết tật giúp họ sống tốt hơn, thêm niềm tin vào cuộc sống”.
Ông Hưng cũng cho biết thêm rằng trong tương lai Trung tâm sẽ còn tiếp tục với những công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa hi vọng góp phần nhỏ vào việc giúp đỡ người khuyết tật nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật nói chung.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét